Non Bộ

Hòn non b là gì ? Ngun gc và s phát trin ca thú chơi non b nước ta

Hòn non bộ hay gọi vắn tắt là non bộ là một nghệ thuật thu nhỏ cảnh núi non thiên nhiên hùng vĩ vào trong một không gian vườn cảnh nhỏ, là nghệ thuật xây dựng, sắp xếp các ngọn giả sơn (núi giả) như khung cảnh thật cho người thưởng ngoạn cảm nhận được hết cảnh quan núi non thiên nhiên. Hay nói một cách khác, hòn non bộ là không gian mây trời non nước được các nghệ nhân “hô biến” thu nhỏ lại, là một nghệ thuật kiến trúc cổ và lưu truyền đến hiện tại.

 

Cảnh quan non bộ thu nhỏ

 

Non bộ không chỉ là thú chơi nghệ thuật ở Việt Nam mà còn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là trong nghệ thuật thiết kế cảnh quan sân vườn các nước Á Đông. Như ở Trung Hoa, có nghệ thuật non bộ Penjing hay ở Nhật Bản có tên là Bonkei. Ở mỗi nước có một lối thiết kế riêng biệt tùy thuộc vào các yếu tố như nước, đá, cây cảnh,…

 

Ngun gc ca ngh thut thiết kế hòn non b

Có nhiều tài liệu và gốc tích hòn non bộ. Tuy nhiên theo tài liệu được nhiều người công nhận của Võ Văn Chi, Dương Ngọc Minh, Trịnh Minh Tân thì lịch sử chơi non bộ bắt nguồn từ đời nhà Hán (Trung Quốc). Sự phát triển của nghệ thuật non bộ phát triển được thể hiện qua các tranh sơn thủy, thơ văn ca tụng núi non, sông nước và những hiểu biết về mỹ học,… Đặc biệt trong tác phẩm “cấu thạch vi sơn” (dựng đá làm núi) hay các bức họa trên tường đời Đông Hán (25-220).

 

Hòn non bộ bắt đầu thể hiện được sự khung cảnh núi non chân thực hùng vĩ cùng cảnh sơn thủy hữu tình vào thời nhà Đường (618-907). Đây là giao đoạn phát triển nhanh mạnh của tranh sơn thủy và lý luận mỹ họa.

 

Ở Việt Nam từ những năm 2879 trước Công nguyên, ta đã có mối giao thương với Trung Hoa. Đến thời kỳ nước ta bị xâm lấn thì nền văn hóa Trung Hoa lại càng du nhập nhiều hơn vào nước ta. Thế nên có lẽ từ những nguồn gốc ấy mà nghệ thuật thiết kế non bộ ở nước ta bắt đầu hình thành và chịu ảnh hưởng của người Trung Hoa.

 

Thú chơi non b ngày nay ph biến và biến hóa như thế nào ?

Hòn non bộ ngày càng được ưa chuộng thiết kế trong cảnh quan sân vườn để tạo nên những nét độc đáo trong kiến trúc. Không những thông dụng ở các khu di tích, chùa chiền,… các tác phẩm non bộ ngày nay còn không thể thiếu khi thiết kế sân vườn biệt thự, công trình cảnh quan,… Thi công hòn non bộ với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thổi hồn vào các hòn giả sơn, tạo nên một phong cảnh nên thơ mà hùng vĩ ngay trong tầm mắt người thưởng ngoạn.

 

Xu hướng thiết kế non bộ kết hợp hồ cá

 

Thi công non bộ của người Việt ngày nay còn được học hỏi và chắt lọc kinh nghiệm từ các nước khác như Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ,… cùng cảm hứng từ những ngọn núi, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của nước ta như ngọn núi Phăng-xi-păng, vịnh Hạ Long, dãy núi Hoàng Liên Sơn , chùa Hương Tích, Chi Nê, Mỹ Đức hay các vùng núi cao Tây Nguyên…

 

Dịch v thiết kế thi công hòn non b, gii thiu v các loi hòn non bộ

 

Hoàng Gia Phát là đơn vị dẫn đầu về thiết kế thi công sân vườn và các công trình hòn non bộ tại Việt Nam, với trên 200 công trình hòn non bộ lớn nhỏ , chúng tôi xin giới thiệu về một số thể loại hòn non bộ cũng như lưu ý trước khi thiết kế thi công hòn non bộ cũng như dịch vụ cung cấp và thi công hòn non bộ trọn gói của chúng tôi.

 

Hòn non b ngoài tri , hòn non b loi ln vi không gian din tích rng

 

Hòn Non Bộ Thác Nước Hồ Cá Koi Đẹp

 

Với các không gian rộng lớn trong khuôn viên, sân vườn, sự tồn tại của những ngọn núi hùng vĩ sẽ giúp cho không gian sân vườn của bạn trở nên tự nhiên , mát mẻ và bí ẩn.

 

Đây là những công trình hòn non bộ lớn, ngoài yếu tố thẩm mỹ cần được thiết kế bản vẽ đầy đủ trước khi thi công thì với các loại hòn non bộ quá cỡ cần phải tính toán sức tải của mặt sàn, sức ghánh của khung núi cũng như độ kết dính của các tảng đáng ghép với nhau, do đó chỉ có thể các đơn vị lâu năm có kinh nghiệm chuyên môn mới có thể giúp quý khách hàng thiết kế và thi công được những hòn núi non bộ hùng vĩ , bền , đẹp và tự nhiên nhất.

 

Phương án phối ghép cây trên núi non bộ cũng cần được tính toán dựa trên kinh nghiệm lâu năm của các đơn vị chuyên nghiệp như chọn loại cây trồng, phương án tưới chăm sóc ... Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn các vấn đề này cho quý khách nếu có nhu cầu.

 

Hòn non b mini và các loi hòn non b để bàn loi nh

 

Mẫu Hòn Non Bộ Mini Kết Hợp Bonsai

 

Không phải ai cũng có không gian rộng lớn để thiết kế được các mẫu hòn non bộ lớn và đồ sộ, và phương án những hòn non bộ thu nhỏ kết hợp các chi tiết tiểu cảnh nhỏ để giúp những hòn non bộ này có vẻ tự nhiên hơn.

 

Chúng tôi luôn có hàng chục mẫu hòn non bộ mini, những loại non bộ nhỏ có thể để trong góc nhà hoặc trên bàn làm việc tại xưởng cho quý khách hàng lựa chọn, ngoài ra chúng tôi cong nhận thiết kế theo kích thước yêu cầu và đóng gói vận chuyển trên toàn quốc thậm chí là gửi đi các quốc gia khác trên thế giới.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những mẫu hòn non bộ mi ni đẹp nhất và mới nhất.

 

Các loại đá non bộ được yêu thích nhất năm 2020

 

Trong thế giới của các loại đá thì có rất nhiều những loại khác nhau. Một số những loại đá được ưa chuộng như đá mỹ nghệ, đá non nước, đá san hô, đá tai mèo, đá lũa, đá da voi,… Điều này tạo nên sự đa dạng cho khách hàng lựa chọn nhưng không phải loại đá nào cũng phù hợp. Dưới đây là một số các loại đá được ưa chuộng và đánh giá cao nhất hiện nay như:

 

Hòn non bộ đá tuyết sơn

 

 

Đá tuyết sơn là loại đá bán quý sở hữu đặc điểm của vân thạch và hình thạch. Do đó, đá tuyết sơn thường được ưa chuộng tạo nên những tiểu cảnh đẹp đá tuyết sơn lên vân tuyệt vời.

 

Hòn non bộ bằng đá tuyết sơn là mô hình non bộ được yêu thích với hình ảnh những khối núi đá tuyết màu trắng trải dài từ trên cao xuống. Điều này tạo cảm giác tuyệt vời cho người xem. Ngoài ra, hòn non bộ đá tuyết sơn còn có giá trị phong thủy rất tốt. Từ đó mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

 

Hòn non bộ bằng đá san hô

 

Đá san hô làm non bộ

 

Đá san hô là loại đá được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn làm chất liệu để làm hòn non bộ thay cho các loại đá truyền thống. So với một số loại đá dùng làm hòn non bộ truyền thống thì đá san hồ mềm, xốp và hút nước hơn. Ngoài ra, do đá san hô dễ hút nước và giữ ẩm tốt nên rất lý tưởng cho những mẫu hòn non bộ có trồng cây xanh hay các thiết kế hòn non bộ mini đẹp giá rẻ dáng nhọn.

 

Hòn non bộ đá cuội

 

Đá cuội làm non bộ

 

Đá cuội hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn trang trí không gian sân vườn. Đây là bản thu nhỏ của cảnh sắc thiên nhiên núi rừng, sông suối được nhân tạo qua bàn tay con người bằng đá tự nhiên – đá cuội. Hòn nam bộ có kích thước tuỳ thuộc vào vị trí, không gian, nhu cầu của khách hàng.

 

Đá cuội thường có màu vàng nhạt, thân đá nhẵn, không quá góc cạnh và nặng hơn so với đá san hô. Đá cuội là loại đá tự nhiên khi làm hòn non bộ sân vườn sẽ tạo được sự hài hòa tuyệt vời.

 

Hòn non bộ đá quý

 

Đá quý

 

Hiện nay, trên thị trường xôn xao với hòn non bộ khổng lồ được rao bán 2 tỷ đồng. Chủ nhân của hòn non bộ đá ruby này đã tích góp đá quý nhiều năm rồi làm thành non bộ đá quý mang vẻ đẹp tuyệt vời.

 

Hòn non bộ đá tai mèo

 

Đá tai mèo

 

Đá tai mèo có nguồn gốc từ miền Trung là loại đá màu xám, có kích thước, hình dáng đa dạng với những hang hốc mang dáng vẻ tuyệt vời. Những mẫu hòn non bộ đá tai mèo thường rất ít khi bị rêu xanh bám lên đá nên rất được mọi người yêu thích lực chọn sử dụng. Do đó, đá tai mèo trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các loại tiểu cảnh mini và xếp đá trong bố cục chính của hồ thủy sinh.

 

Đá ong làm non bộ

 

Đá ong là loại đá tự nhiên nằm sâu trong lòng đất. Cách đây hàng trăm năm, đá ong trở thành vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà ở, đình chùa, tường bao làng xóm,… Ngày này, đá ong trở thành sự lựa chọn tuyệt vời làm tiểu cảnh trang trí bởi độ bền và màu vàng, nâu đỏ đẹp mắt với hàm lượng oxit sắt rất cao.

 

Hòn non bộ đá cổ thạch

 

Đá cổ thạch

 

Đá cổ thạch là những hòn đá bình thường có màu vàng được xếp chồng thành từng lớp. Sau những thay đổi của môi trường, thời tiết đá cổ thạch từ hình dáng nhẵn nhụi trở thành những viên đá song song đẹp mắt. Loại đá này được sử dụng nhiều để thiết kế hồ cá Koi bởi sắc vàng pha trắng nhạt giúp loại đá này trở nên nổi bật và đắt giá.

 

Địa chỉ mua đá làm hòn non bộ giá rẻ, chất lượng

Hoàng Gia Phát là địa chỉ cung cấp đa dạng các loại đá làm hòn nam bộ giá rẻ, chất lượng cao được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Nơi đây là địa chỉ mua bán đá cảnh với nhiều loại đá mỹ nghệ Ninh Bình, đá Ninh Bình,… với đa dạng các loại khác nhau.

 

Đến với Hoàng Gia Phát bạn chắc chắn sẽ tìm được cho mình loại đá làm tiểu cảnh nam bộ phù hợp với mục đích sử dụng. Đặc biệt, giá các loại đá còn rất cạnh tranh trên thị trường. Hoàng Gia Phát thực sự là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

Báo giá đá làm hòn non bộ mới nhất chi tiết năm 2020

Giá cả đá non bộ có nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Mức giá rẻ hay đắt phụ thuộc khá nhiều vào loại đá mà bạn sử dụng để làm tiểu cảnh. Dưới đây là mức giá đá tiểu cảnh mới nhất mà bạn có thể tham khảo cho mình như:

ĐÁ LÀM HÒN NON BỘ

STT

SẢN PHẨM

THÔNG SỐ

ĐƠN VỊ

ĐƠN GIÁ

1

Đá tai mèo

cao 45cm – 125cm rộng 15cm – 50cm

M3

3.600.000đ

2

Sỏi cuội

6×6 cm đến 75x75cm

M3

3.900.000đ

3

Đá tảng lớn

cao 150cm – 500cm rộng 70cm – 130cm

M3

10.600.000đ

4

Đá lũa ghép tạo hình

Lũa đen, vân trắng, cao 45cm – 125cm rộng 15cm – 50cm

M3

4.900.000đ

5

Đá bước dạo

Dài 55cm, rộng 25cm

Viên

220.000đ

6

Đá san hô

Cỡ vừa

M3

1.500.000đ

7

Đá thấm thủy

cao 45cm – 125cm rộng 15cm – 50cm

M3

3.900.000đ

 

Trên đây là một số những chia sẻ về 7 loại đá nam bộ đẹp được yêu thích nhất hiện nay. Nếu bạn không am hiểu về cách xếp đá, kỹ thuật ghép đá thì Hoàng Gia Phát chính là địa chỉ thiết kế sân vườn, thi công sân vườn tiểu cảnh hoàn hảo mà bạn nên lựa chọn.

 

Liên kết website
icon line
Ecopark
Sun Group
Vinhomes Ocean park
0972 101 656
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top