Đá lát sân xanh đen

I. ĐÁ LÁT SÂN XANH ĐEN LÀ GÌ ?
Đá lát sân xanh đen là dòng đá khi khô có màu xám đen nhạt, khi ướt có màu xanh đen trầm. Chất đá granite có độ cứng cao, chịu lực ô tô dừng đỗ, màu sắc bền bỉ không phải màu theo thời gian hoặc tác động do nhiệt độ.

 

 

Đá xanh đen mang gam màu trầm, phù hợp song hành cũng những ngôi nhà bề thế, màu chủ đạo ngoại thất màu trắng tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp đá tự nhiên.

 

1. NGUỒN GỐC ĐÁ XANH ĐEN
Đá được khai thác tại Việt Nam, chủ yếu ở nơi có trữ lượng đá nhất cả nước như Thanh Hóa, Nghệ An..

Đá xanh đen mang màu sắc đen ánh xanh, thi thoảng có viên có vân chỉ trắng dạng giống tia sét, thể hiện tính đặc biệt của dòng đá này. Là một trong 2 dòng sản phẩm đá tự nhiên có trữ lượng xuất khẩu ra thị trường quốc tế lớn nhất mỏ đá Thanh Hóa.

2. QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÁ XANH ĐEN tại Hoàng Gia Phát
Sau quá trình khai thác nguyên liệu tại các mỏ đá, các phôi (hay tấm đá) lớn được chở về xưởng của Kho Hoàng Gia Phát tại Hà Nội và gia công thành các chủng loại kích thước cũng như bề mặt để phục vụ Quý khách hàng.

3. CÁC HÌNH THÁI SẢN PHẨM ĐÁ LÁT SÂN XANH ĐEN
Chúng tôi xin cung cấp thông tin tới Quý bạn một vài dòng sản phẩm đá lát dòng xanh đen thông dụng nhất trong đó phải kể tới 7 dòng chính:

  1. Đá xanh đen mài mặt
  2. Đá xanh đen khò mặt
  3. Đá xanh đen băm mặt
  4. Đá xanh đen băm mặt có viền
  5. Đá xanh đen mẻ quay
  6. Đá xanh đen giả cổ
  7. Đá xanh đen băm họa tiết

 

4. ĐÁ XANH ĐEN MÀI MẶT
Các phôi đá sau quá trình chọn lọc để loại bỏ những phôi có cấu tạo nứt vỡ, om rạn trải qua quá trình cắt xẻ tại xưởng của chúng tôi tạo thành hình thành các kích thước phổ thông 30×30 / 30×60 với độ dày ~2cm hoặc ~3cm.

 


Các phôi đá sau khi được cắt xẻ thành các quy cách phù hợp tiếp tục trải qua công nghệ mài hone (mài mịn) một mặt đá (mặt này sẽ được ứng dụng làm mặt trên của đá khi lát sân) khiến cho bề mặt vân và màu sắc lộ rõ phô bày vẻ đẹp của dòng đá này.

 

5. ĐÁ XANH ĐEN KHÒ MẶT
Các phôi nguyên liệu sau khi được xẻ thành các quy cách khác nhau theo yêu cầu tiếp tục trải qua quá trình khò lửa ở nhiệt độ cực kì cao một mặt tạo nên hiệu ứng sần tự nhiên trên bề mặt đá.

 

Đá xanh đen khò mặt có độ sần, chống trơn trượt 9/10 điểm. Ưu điểm việc dùng đá khò lửa vẫn đảm bảo đủ độ chống trơn trượt khi lát dốc mà vẫn mang tới một vẻ đẹp đặc biệt của đá, độ sần vừa phải khiến việc đi chân trần trên sân vẫn rất dễ chịu, không có cảm giác thô ráp. Khuyết điểm là giá thành cao do khâu khò lửa bề mặt rất tốn kém về chi phí.

Kích thước phổ thông: 30×30 / 30×60 / độ dày ~  3cm.

 

6. ĐÁ XANH ĐEN BĂM MẶT
Phôi nguyên liệu sau quá trình chọn lọc trải qua quá trình cắt xẻ thành từng quy cách. Tiếp theo, đá quy cách được đưa vào máy gia công băm nhám một mặt (mặt nhám sẽ được lựa chọn làm mặt trên lát sân vườn), tạo hiệu ứng nhám mặt khiến sân có độ bám kể cả khi trời mưa, ướt.

 

Đá xanh đen băm mặt có độ sần lớn, chống trơn trượt 10/10 điểm. Ưu điểm là độ chống trơn không cần phải bàn cãi, giá thành hợp lí. Khuyết điểm của dòng đá này là do có độ nhám cao nên đi chân trần có cảm giác đá hơi thô ráp, việc băm mặt cũng khiến màu sắc tổng thể của đá cũng đổi sáng màu hơi sáng khi để khô và lát tổng thể.

Đá băm mặt thường được ưu tiên sử dụng tại các khu vực sân có độ dốc cao, lối xuống hầm gửi xe, phần dốc cho xe lăn bánh từ đường vào. Kích thước phổ thông: 30×30 / 30×60/ độ dày ~ 3cm.

 

7.ĐÁ XANH ĐEN BĂM MẶT MÀI VIỀN
Tương tự  quá trình gia công đá xanh đen băm mặt, nhưng sau quá trình gia công nhám mặt sẽ thêm một bước tạo viền mài thô quanh bề mặt đá tạo hiệu ứng hình học mang thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho sân vườn.

 

 

Kích thước phổ thông: 30×30 / 30×60 / độ dày ~ 3cm

 

8. ĐÁ XANH ĐEN MẺ QUAY
Sau khi xẻ phôi nguyên liệu về các kích thước yêu cầu, đá tiếp tục được cho vào lò quay trộn với cát tạo ra bề mặt nhám trên đá, những viên đá nào chất lượng không tốt đều sẽ vỡ vụn trong quá trình này. Thành phẩm đá mẻ quay có độ nhám chống trơn trượt tốt 8.5/10, cạnh các viên thành phẩm có độ sứt cạnh và mẻ cạnh khi lát lên tổng thể tạo hiệu ứng giả cổ.

 

 

Đá mẻ loại là loại đá có chất lượng rất tốt, được ưa chuộng tại thị trường châu âu bởi phong cách cổ kính tự nhiên nên là dòng sản phẩm chủ yếu đưa đi xuất khẩu.

Kích thước phổ thông: 15×15 / 20×20 / độ dày ~2cm or 3cm

 

9. ĐÁ XANH ĐEN GIẢ CỔ
Đá giả cổ là một danh xưng thông dụng tại Việt Nam, dòng đá này chủ yếu sản xuất phục vụ thị trường nội địa Việt do màu sắc bắt mắt và tỉ lệ sứt cạnh ít hơn dòng đá mẻ quay. Bản chất đá giả cổ chính là đá mẻ quay theo một công đoạn mài hone một mặt (mặt trên khi dùng để lát sân vườn) tạo ra vân đậm hơn, màu sắc đậm hơn so với loại mẻ quay thông thường.

 

 

Đá xanh đen giả cổ ưu điểm là màu sắc đẹp và bắt mắt, đậm màu và có tỉ lệ sứt cạnh nhỏ (Người tiêu dùng Việt rất thích đá vuông thành sắc cạnh), đá có độ nhám vừa phải chống trơn trượt tốt 8/10 điểm. Khuyết điểm của dòng đá này do trải qua nhiều công đoạn gia công và chọn lọc nên giá thành cao hơn rất nhiều so với đá mẻ quay thông dụng.

 

 

Đặc biệt, riêng dòng sản phẩm này Kho Đá Sân Vườn bổ sung thêm các kích cỡ mang tính thuần Việt như 30×30 / 40×40 / 30×60 để phục vụ khách hàng. Kích thước phổ thông: 15×15 / 20×20 / 30×30 / 40×40 / 30×60 độ dày ~2cm

 

10. ĐÁ XANH ĐEN BĂM HỌA TIẾT
Sau quá trình xẻ cắt thành các kích thước theo quy cách, đá được gia công băm mặt theo các hình mẫu trang trí có sẵn mang nhiều yếu tố tâm linh, chủ yếu là Phật Giáo theo quan điểm của người Việt.

 

 

Có rất nhiều mẫu đá họa tiết trên thị trường, mỗi hoa văn lại mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau nhưng phổ thông nhất vẫn là họa tiết đồng tiền mang lại yếu tố tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra còn băm họa tiết cánh sen, quả trám… cũng rất được thông dụng.

Đá có độ nhám tốt do trải qua quá trình băm mặt, mang yếu tố tâm linh 10/10 điểm được ưu tiên sử dụng cho việc lát nền nhà thờ, khu vực chùa chiền, nhà thờ tổ.. Kích thước phổ thông: 30×30 / 40×40 / độ dày ~3cm

 

II. GIÁ BÁN ĐÁ LÁT SÂN XANH ĐEN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG SỐ 1 HÀ NỘI

Chúng tôi cam kết các dòng sản phẩm đá tự nhiên đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được khai thác trong cùng một hạ tầng địa chất, và trải qua nhiều quá trình kiểm soát, kiểm tra kĩ lưỡng từ các chuyên gia của chúng tôi để mang lại sản phẩm đá lát sân có chất lượng cao cấp nhất tới Quý bạn.

Chúng tôi nói không với hàng gom lô thừa thiếu, hàng thải công trình, hàng đá loại không hợp quy cách.

Chúng tôi cam kết để khách hàng có trải nghiệm hài lòng nhất.

Nếu Quý bạn muốn nhận thêm sự tư vấn từ chuyên gia về việc lựa chọn đá lát sân phù hợp với ngôi nhà thân yêu của mình.


NHẬN THÊM SỰ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA
Tel: 0972101656

Địa chỉ: Đội 16, thôn Khoan Tế, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội
www.hoanggiaphatstone.com

Liên kết website
icon line
Ecopark
Sun Group
Vinhomes Ocean park
0972 101 656
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top