Đá lát sân lai châu

I. ĐÁ LÁT SÂN LAI CHÂU LÀ GÌ?
Là loại đá có nguồn gốc từ tỉnh Lai Châu, dạng phiến lớp có độ cứng trung bình nhưng khá đa dạng về chủng loại, Sau một thời gian các nhà địa chất học của Hoàng Gia Phát có thời gian về bản địa, tham quan và tìm hiểu cũng nhưng đưa vào khai thác ra các dòng sản phẩm lát sân thực tế thì chúng tôi chia đá lai châu thành 3 nhóm chính: Đá đen ghi, đá đen tuyền và đá đa sắc

 

 

Đá đen ghi có màu sắc đen ghi chủ đạo, có lẫn một chút tạp sắc với biên độ màu trầm theo tông cũ kĩ mang tới một không gian sân vườn tinh tế tự nhiên, nhưng vẫn giữ được vẻ cổ kính và hoài niệm.

 

1. NGUỒN GỐC ĐÁ LAI CHÂU
Đá được khai thác tại vùng nguyên liệu thuộc tỉnh Lai Châu. Đá Lai Châu có tên tiếng anh là đá Slate Lai Chou (cấu tạo dạng phiến lớp).

Đá Lai Châu thuộc họ Đá phiến sét. Đá được hình thành từ trầm tích hạt mịn có nguồn gốc từ các khoáng vật sét hay bùn. Đặc trưng của đá là các phiến mỏng xếp chồng với các nếp đứt gãy không theo quy luật, các phiến đá so song với mặt phẳng đáy khó phân biệt được. Tính chất này của đá mang tới khả năng tách bóc (cũng là phương pháp gia công đá thành phẩm).

 

 

Từ thời rất xưa, Đá Lai Châu đã được ứng dụng vào làm vật liệu xây dựng. Trong đó, tiêu biểu là công trình Nhà Hát Lớn Hà Nội do 2 kiến trúc sư tài năng Harlay và Broyer thiết kế có sử dụng Đá Lai Chou cho phần lợp mái từ năm 1901. Sau hơn 100 năm màu sắc Đá Lai Châu trên phần mái lợp hoàn toàn giữ nguyên màu đen tuyền, không bị ảnh hưởng bởi khí hậu và thời tiết.

2. QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÁ LAI CHÂU tại Hoàng Gia Phát
Sau quá trình khai thác nguyên liệu tại các mỏ đá, các phôi (hay tấm đá) lớn được chở về xưởng của Hoàng Gia Phát tại Hà Nội và gia công thành các chủng loại kích thước cũng như bề mặt để phục vụ Quý khách hàng.

3. CÁC HÌNH THÁI SẢN PHẨM ĐÁ LÁT SÂN LAI CHÂU
Đá lát sân lai châu đa dạng về màu sắc và nhiều tính ứng dụng khi làm vật liệu xây dựng. Chủ yếu dòng lát sân lai châu được chia thành 3 dòng chính:

  1. Đá lát sân đen ghi lai châu (Slate đen ghi)
  2. Đá lát sân đen lai châu (Slate đen)
  3. Đá lát sân đen vảy đồng lai châu (Slate đen vảy đồng)
  4. Đá lát sân đa sắc lai châu
  5. Đá rối đa sắc lai châu lát sân
  6. Đá rối đen lai châu lát sân


4. ĐÁ LAI CHÂU ĐEN GHI
Đá có màu chủ đạo đen ghi, sau quá trình khai thác và xẻ thủ công thành các quy cách phù hợp. Đá được các nghệ nhân lành nghề tách lớp sau cho có độ dày tương đối đồng đều nhất.

Đá lai châu tách lớp bắt buộc phải làm thủ công bởi đặc tính phiến lớp, nếu cắt xẻ theo bề mặt lớp sẽ làm hỏng bề mặt vân của đá, khiến đá lát trong quá trình sử dụng dễ bị hư hỏng không được lâu dài.

 

 

Bởi đặc tính thủ công, nên bề mặt vân đá có độ gồ ghề nhất định. Ưu điểm là thể hiện nét đẹp tự nhiên, tự tạo độ ma sát chống trơn trượt. Khuyết điểm là trong quá trình sử dụng làm đá lát sân, hạn chế đi chân đất do đá sau quá trình tách lớp vẫn có những cạnh sắc. Nhưng sau một thời gian sử dụng sân vườn các cạnh sắc này bị mài mòn và không còn ảnh hưởng gì nữa (khoảng 9 tháng đến 1,5 năm sau quá trình sử dụng).

* Kích thước phổ thông: 30×30 / 30x60cm
* Độ dày: từ 1,2cm ~ 1,6cm (độ dày do phải sản xuất theo quy trình tách lớp thủ công nên không đồng nhất, chỉ giao đông trong khoảng dự tính được đưa ra).

 

5. ĐÁ LAI CHÂU ĐEN
Đặc biệt gần như là phần lõi đá, qua quá trình chọn lọc độ màu phù hợp đá chỉ mang 1 yếu tố màu sắc là đen tuyền mang tới sự sang trọng đặt biệt kèm với sự đẳng cấp của gia chủ.

Đá lai châu đen có giá thành cao do sự khan hiếm và tính chất chọn lọc.

 

 

* Kích thước phổ thông: 15×15/ 30×30 / 30x60cm
* Độ dày: từ 1,2cm ~ 1,6cm (độ dày do phải sản xuất theo quy trình tách lớp thủ công nên không đồng nhất, chỉ giao đông trong khoảng dự tính được đưa ra).

 

6. ĐÁ LAI CHÂU ĐEN VẢY ĐỒNG
Đá được khai thác tại vùng nguyên liệu khá đặc biệt, Đá đen vảy đồng màu sắc tương tự như đá lai châu đen nhưng đặc biệt hơn có những vảy đồng rất nhỏ trên bề mặt đá, điều này hoàn toàn từ tự nhiên không có sự can thiệp máy móc hay con người.

Mang một góc thẩm mỹ mới lạ, đá lai châu đen vảy đồng chủ yếu được đưa đi xuất khẩu trên thị trường quốc tế. Đá vảy đồng cũng thuộc loại khan hiếm và đặc biệt cao cấp nên giá thành cao.

 

 

* Kích thước phổ thông: 15×15/ 30×30 / 30x60cm
* Độ dày: từ 1,2cm ~ 1,6cm (độ dày do phải sản xuất theo quy trình tách lớp thủ công nên không đồng nhất, chỉ giao đông trong khoảng dự tính được đưa ra).

 

7. ĐÁ LAI CHÂU ĐA SẮC
Đá đa sắc là dạng đá lai châu phiến lớp nhưng có nguồn gốc nhiều tạp chất nhiều bùn sét hơn nên màu sắc đa dạng hơn gồm những gam chủ đạo: cam, tím, vàng, đen, hồng…

Đá đa sắc lát sân mang tới mông tông màu cổ kính, ấm cúng vui tươi.. mà không loại đá lát sân nào tại Việt Nam đem lại cảm giác đó được. Với màu sắc đa dạng, do sự kết hợp của nhiều thành phần vật chất nên độ liên kết sẽ yếu hơn so với dòng đá đen ghi hoặc đen thuần túy, tuy vậy đá đa sắc vẫn được đánh giá có đủ độ cứng và đảm bảo các yếu tố làm đá lát sân vườn.

 

 

* Kích thước phổ thông: 15×15/ 30×30 / 30x60cm.
* Độ dày: từ 1,2cm ~ 1,6cm (độ dày do phải sản xuất theo quy trình tách lớp thủ công nên không đồng nhất, chỉ giao đông trong khoảng dự tính được đưa ra).

 

8. ĐÁ RỐI ĐEN LAI CHÂU LÁT SÂN
Đá rối đen là dạng đá đen lai châu sau quá trình khai thác được tách lớp luôn, tạo thành các phiến đá thành phẩm có hình dạng ngẫu nhiên to nhỏ, nhiều góc cạnh. Đá rối vẫn luôn là một trào lưu tượng trưng cho phong cách cổ điển.

Ưu điểm của dòng đá rối mang tính thẩm mỹ cao mà giá thành rẻ hơn nhiều so với các dòng đá lát sân quy cách.

 

 

Khuyết điểm của dòng đá rối là độ dày không đồng nhất, bề mặt có tỉ lệ gồ ghề nên để có một sân vườn đá rối đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cần sự tỉ mỉ khéo tay lựa chọn, căn chỉnh của những người thợ lành nghề.

 

9. ĐÁ RỐI ĐA SẮC LAI CHÂU LÁT SÂN
Đá rối đa sắc trải qua quá trình gia công tương tự như đá rối đen. Đặc biệt, dòng rối đa sắc lát mang tới một màu sắc tươi mới, cổ điển cho khu vườn. Khiến cả khu vườn nhà thêm dễ chịu và ấm áp, mang thuần ý nghĩa mái ấm gia đình.

 

 

Đá rối đa sắc nhiều gam màu bắt mắt, thích hợp với những khu vườn gia chủ muốn phần sân vườn làm điểm nhấn.

 

II. GIÁ BÁN ĐÁ LÁT SÂN LAI CHÂU – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG SỐ 1 HÀ NỘI
Chúng tôi cam kết các dòng sản phẩm đá tự nhiên đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được khai thác trong cùng một hạ tầng địa chất, và trải qua nhiều quá trình kiểm soát, kiểm tra kĩ lưỡng từ các chuyên gia của chúng tôi để mang lại sản phẩm đá lát sân có chất lượng cao cấp nhất tới Quý bạn.

Chúng tôi nói không với hàng gom lô thừa thiếu, hàng thải công trình, hàng đá loại không hợp quy cách.

Chúng tôi cam kết để khách hàng có trải nghiệm hài lòng nhất.

Nếu Quý bạn muốn nhận thêm sự tư vấn từ chuyên gia về việc lựa chọn đá lát sân phù hợp với ngôi nhà thân yêu của mình.


NHẬN THÊM SỰ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA
Tel: 0972101656
Địa chỉ: Đội 16, thôn Khoan Tế, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội
www.hoanggiaphatstone.com

Liên kết website
icon line
Ecopark
Sun Group
Vinhomes Ocean park
0972 101 656
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top