Đá lát sân ong xám

I. ĐÁ LÁT SÂN ONG XÁM LÀ GÌ?
Là dòng đá họ basalt lỗ rỗng. Lỗ rỗng được hình thành trong quá trình dung nham nóng chảy và nguội lạnh nhưng bọt khí không thoát hết được tạo nên một hình thái kiến trúc đặc biệt, đẹp đẽ diệu kì của tạo hóa.
Những lỗ rỗng không đều nhau tạo nên hiệu ứng đẹp đẽ một cách đặc biệt và mộc mạc. Tông màu xám tro sạch sẽ của đá ong tạo nên một không gian sân vườn tĩnh lặng, dịu nhẹ, khiến gia chủ cùng gia đình của mình quên đi những ồn ào, hào nhoáng, âu lo, muộn phiền chỉ còn lại sự đẹp đẽ, yên tĩnh từ tiếng nói tự nhiên.

 

1. NGUỒN GỐC ĐÁ ONG XÁM
Đá ong xám họ basalt lỗ rỗng hay chính là đá mác ma hình thành từ trầm tích tro núi lửa nguội. Đá chủ yếu khai thác tại các tỉnh từng có là núi lửa lớn trong thời kì hình thành các lục địa trên trái đất như tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Quảng Ngãi, Tây Ninh..

Thời điểm ngọn núi lửa phun trào cuối cùng của Việt Nam cách đây khoảng 400,000 năm (theo tài liệu do các nhà địa chất học) tạo lên các dòng dung nham nguội dưới lòng đất, riêng dòng đá ong xám có lỗ rỗ rất đặc biệt do bọt khí không thoát kịp trong quá trình dung nham phun trào và nguội lạnh.

 Đặc biệt tên gọi thật của đá ong xám là đá lava hoặc đá núi lửa (đá nham thạch , đá mác-ma). Do người bản địa Việt nhẫm lẫn với dòng đá ong đỏ (Thạch thất- Hà Nội) đã được ưa chuộng từ thời điểm ông cha ta thời xa xưa dùng để xây nhà bởi vì đặc tính lỗ rỗ nhưng lại có màu xám nên người bản địa hay gọi dòng đá này là đá ong xám.

2. QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÁ ONG XÁM tại Hoàng Gia Phát
Sau quá trình khai thác nguyên liệu tại các mỏ đá, các phôi (hay tấm đá) lớn được chở về xưởng của Kho Hoàng Gia Phát tại Hà Nội và gia công thành các chủng loại kích thước cũng như bề mặt để phục vụ Quý khách hàng.

3. CÁC HÌNH THÁI SẢN PHẨM ĐÁ LÁT SÂN ONG XÁM
Rất đặc biệt đúng như tên gọi, Tiếng gọi từ tự nhiên là cái tên chúng tôi đặc biệt đặt tên cho dòng đá này. Về bề mặt lỗ rỗ ngẫu nhiên, màu sắc xám tro mang tính dịu nhẹ thể hiện hỗn hợp đất cát được tinh lọc, đốt cháy để tạo ra những gì tinh khiết nhất. Ấy là vì vậy, đá ong xám lát sân mang tới một không gian dịu nhẹ, tuyệt vời xua tan những ưu phiền trong cuộc sống (cả về đặc điểm màu sắc và giá trị phong thủy).

Giữ lại những đặc tính tự nhiên thần kì đó, chúng tôi chỉ chế tác đá bằng cách xẻ thô tự nhiên và không can thiệp gì bằng hóa chất hoặc gia công bề mặt.

 

 

Một sản phẩm tuyệt vời luôn được bạn bè quốc tế chào đón. Đá ong xám ở Việt Nam trước đây chủ yếu xuất khẩu sang Hàn Quốc, một đất nước không còn gì phải bàn cãi về độ yêu cái đẹp, yêu cái tinh tế và thẩm mỹ hàng đầu quốc tế.

Dưới góc nhìn sáng tạo của các kiến trúc sư Việt tân thời có điều kiện học hỏi các công trình mang thẩm mỹ cao trên thị trường quốc tế. Đá ong xám đã được đưa vào những thiết kế sân vườn Việt dần dần phổ thông hơn.

Đá ong xám lát sân chỉ có một dòng chính duy nhất nhưng được chúng tôi bóc tách thành 3 dạng thành phẩm theo kích thước (do tên gọi thông dụng của Việt Nam)

  1. Đá ong xám xẻ thô
  2. Đá ong xám cubic
  3. Đá rối ong xám

 

4. ĐÁ ONG XÁM XẺ THÔ
Các phôi đá sau quá trình chọn lọc để loại bỏ những phôi có cấu tạo nứt vỡ, om rạn trải qua quá trình cắt xẻ tại xưởng của chúng tôi tạo thành hình thành các kích thước phổ thông 30×30 / 30×60 với độ dày ~2cm.

 

 

Đá ong xám xẻ thô có bề mặt ráp độ chống trơn trượt đạt điểm 10/10 do bề mặt cực kì nhám. Dù cho trời mưa to, nước cũng không đọng trên bề mặt do đá có độ hút nước cực kì tốt.

 

5. ĐÁ ONG XÁM CUBIC
Tên gọi thể hiện kích thước của dòng đá này, chiều dài x chiều rộng là 10x10cm. Độ dày đá phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng hay chủ đầu từ trong phạm vi từ 2~8cm. Đá cubic luôn được giới yêu cái đẹp săn lùng bởi sự đặc biệt trong thẩm mỹ, mang lại giá trị nghệ thuật (nếu lát theo hoa văn bởi những người thợ tài năng).

 


6. ĐÁ RỐI ONG XÁM
Đá rối ong xám được hình thành trong quá trình sản xuất đá quy cách. Đá rối gồm tập hợp các mảnh đá ong dạng vỡ to nhỏ. Đá rối lát sân mang tính thẩm mỹ khá đặt biệt vì tạo hình ngẫu nhiên mang tới vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo.

 

 

Kích thước đá rối ong không cố định nhưng có độ dày tiêu chuẩn ~2cm. Giá đá rối ong thấp hơn với đá quy cách do tận dụng được đá thừa trong quá trình xẻ phôi theo các quy cách. 

 

II. GIÁ BÁN ĐÁ LÁT SÂN ONG XÁM – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG SỐ 1 HÀ NỘI

Chúng tôi cam kết các dòng sản phẩm đá tự nhiên đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được khai thác trong cùng một hạ tầng địa chất, và trải qua nhiều quá trình kiểm soát, kiểm tra kĩ lưỡng từ các chuyên gia của chúng tôi để mang lại sản phẩm đá lát sân có chất lượng cao cấp nhất tới Quý bạn.

Chúng tôi nói không với hàng gom lô thừa thiếu, hàng thải công trình, hàng đá loại không hợp quy cách.

Chúng tôi cam kết để khách hàng có trải nghiệm hài lòng nhất.

Nếu Quý bạn muốn nhận thêm sự tư vấn từ chuyên gia về việc lựa chọn đá lát sân phù hợp với ngôi nhà thân yêu của mình.


NHẬN THÊM SỰ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA
Tel: 0972101656
Địa chỉ: Đội 16, thôn Khoan Tế, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội
www.hoanggiaphatstone.com

Liên kết website
icon line
Ecopark
Sun Group
Vinhomes Ocean park
0972 101 656
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top